Cận cảnh những dự án nghỉ dưỡng “khủng” của Novaland ven các bãi biển đẹp – Bài 3: Diện mạo mới của Novaworld Phan Thiết

Novaworld Phan Thiết là một trong 3 siêu dự án của “ông lớn bất động sản” Novaland bên cạnh là Novaworld Hồ Tràm ở Vũng Tàu và Aqua City ở Đồng Nai. Theo phân tích của các chuyên gia, lợi nhuận của 3 dự án này trong 3 năm tới sẽ lên tới con số khoảng 2 tỷ USD. Tiến độ “Siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe” Novaworld Phan Thiết đang được đẩy nhanh sau khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19. Dự kiến vượt mức kế hoạch đặt ra với nhiều công trình đang chuẩn bị được đưa vào vận hành.

Trong đó, điển hình là Novaworld Phan Thiết được xây dựng ngay bên cạnh bãi biển Tiến Thành hoang sơ của Phan Thiết, với quy mô xây dựng lên tới 1000ha được chủ đầu tư kỳ vọng rất lớn.

Đặc biệt, mới đây trong cuộc họp cổ đông quý IV/2021 tại TPHCM, phía tập đoàn Novaland cũng khẳng định rằng sẽ tăng tốc tiến độ triển khai siêu dự án Novaworld Phan Thiết sớm hơn kế hoạch 5 năm đã đặt ra, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý IV/2023.

Trên thực tế, thời điểm hiện tại thì thiên đường nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết đang dần thay đổi diện mạo mỗi ngày, với nhiều công trình, tiện ích đang dần hiện hữu rõ ràng hơn nhờ việc thúc đẩy, hoạt động ngày đêm để tăng tốc tiến độ dù trong hoàn cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng phía đội ngũ thi công vẫn đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.

Với việc hàng loạt dự án trọng điểm dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2023 sẽ là điều kiện giúp cho chủ đầu tư Novaland duy trì giá trị đầu tư sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư và khách hàng của mình. Đồng thời góp phần tạo ra giá trị sử dụng thật cho cộng đồng cư dân và kinh tế địa phương.

Ngoài dự án Novaworld Phan Thiết thì khu vực Bình Thuận cũng đang có dự án thứ 3 của tập đoàn Novaland là Novaworld Mũi Né. Dự án tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết, kế bên sân bay Phan Thiết nên đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Hình ảnh mới nhất về tiến độ NovaWorld Phan Thiết

Theo thông tin cập nhật, tiến độ Novaworld Phan Thiết hiện đang được chủ đầu tư gấp thiết và tăng tốc đẩy mạnh, hiện tại đã có nhiều phân khu, hạng mục, tiện ích đang dần hiện hữu và đưa vào sử dụng trong năm 2022. Cụ thể:

Vào cuối năm 2021, nhiều chuỗi Shopouse với mặt tiền hướng biển của Novaworld Phan Thiết đã đi vào hoạt động, đã có nhiều thương hiệu nổi tiếng về ngành F&B mở cửa như: Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Lotteria; Kem Baskin Robbins; Trà sữa Xing Fu Tan…

Hệ thống các Club House, Restaurant cũng đã đi vào hoạt động như: Hệ thống nhà hàng Seorae BBQ Hàn Quốc; Hotpot Story; Nhà hàng Dynasty House; Nhà hàng buffet Au Lac do Brazil; Marina Club 2…

Ngoài khu phố shophouse sầm uất đã đi vào hoạt động, tại Novaworld Phan Thiết thì hệ thống công viên biển Bikini Beach cũng đang được đưa vào sử dụng. Đây là hệ thống công viên biển có quy mô lên tới 16ha, nằm trên bãi biển Tiến Thành mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách.

Cùng với đó, công viên biển Ocean Kingdom liền kề với diện tích hơn 25ha cũng đang dần hiện hữu, công viên Bikini Beach đã đi vào hoạt động. Đặc biệt, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện để đưa khu công viên chủ đề đi vào khai thác trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Với lượng du khách trong và ngoài nước đến với Bình Thuận nói chung, Phan Thiết nói riêng ngày một đông đảo hơn nên chủ đầu tư cũng đẩy mạnh các công trình, tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, ẩm thực, mua sắm và giải trí. Việc hoàn thành các khu phố thương mại Shophouse ngay từ sớm chính là đòn bẩy để giúp nền kinh tế, du lịch của tỉnh thành được đẩy mạnh hơn.

Ngoài ra, hệ thống dịch vụ thể thao hiện đại với phân khúc Sport Complex của Novaworld Phan Thiết cũng đã được đưa vào sử dụng 2 sân bóng đá, 6 sân tennis hiện đại. Theo đó, giai đoạn 2 sẽ bao gồm khu vực City Gym và sảnh đón khách cũng sẽ được chủ đầu tư hoàn thiện theo đúng tiến độ đặt ra.

Riêng khu vực sân golf PGA 36 lỗ độc quyền cũng sẽ sớm đưa vào hoạt động với PGA Garden trong giai đoạn Quý I/2022. Đây được biết đến là sân golf đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, có chứng nhận từ hiệp hội golf của Mỹ và có thể đăng cai tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, phân khu Floria trong giai đoạn 1 này cũng đã được chủ đầu tư bàn giao vào cuối năm 2021, trong giai đoạn 2 thì Novaland cũng sẽ tăng tốc hoàn thiện và bàn giao kịp tiến độ đặt ra.

Hiện tại, dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hoàn thiện mọi công trình trong năm nay để có thể kịp tiến độ bàn giao trong năm 2023. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để “chốt đơn” vì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều, mà còn có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng và nhà đầu tư.

Tại sự kiện chia sẻ kế hoạch kinh doanh, đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn Novaland cho biết doanh nghiệp đang từng bước mở rộng quỹ đất với danh mục sản phẩm đa dạng gồm BĐS đô thị, BĐS đô thị du lịch, bên cạnh các sản phẩm nhà ở.

Novaland đã bàn giao nhiều sản phẩm tại các đại đô thị, ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất 14.967 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.455 tỷ đồng. Từ quỹ đất gần 5.400 ha vào đầu năm 2021, Novaland đã tăng quy mô quỹ đất lên 10.600 ha, chủ yếu có vị trí tại các khu vực được đầu tư trọng điểm hạ tầng hàng không và các tuyến cao tốc.

Tổng giá trị phát triển quỹ đất theo đó cũng tăng trưởng tương ứng từ 52 tỷ USD lên 71 tỷ USD (tổng giá trị phát triển quỹ đất: Gross Development Value – GDV). Dựa trên các dự án đang xây dựng, giá trị tài sản ròng của Công ty ước tính đạt 324 nghìn tỷ đồng, gấp 2.2 lần vốn hoá thị trường của Novaland hiện nay và phản ánh tiềm năng tăng trưởng vốn hoá lên đến 120%.

Năm 2022, Novaland tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển dự án tại TPHCM, tiêu biểu là việc trở thành Nhà phát triển dự án Grand Sentosa (Nhà Bè) trong tháng 3 vừa qua. Novaland cũng nghiên cứu một số dự án tại khu vực Thủ Thiêm đang được UBND TPHCM kêu gọi đầu tư.

Đồng thời, bám sát tốc độ hoàn thành của loạt hạ tầng giao thông quốc gia như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Long Thành… Novaland tiếp tục tập trung nguồn lực, đẩy mạnh tiến độ 3 dự án trọng điểm là Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, đặt mục tiêu hoàn thiện và đi vào vận hành tổng thể từ năm 2023.

Ngoài một số dự án trọng điểm đang triển khai, năm 2022, Novaland sẽ giới thiệu khoảng 15.000 sản phẩm, dự kiến bao gồm các dự án BĐS đô thị du lịch quy mô lớn như: NovaWorld Mui Ne (700 ha), NovaWorld Nha Trang (600 ha), NovaWorld Lang Co (280 ha)…

Sau 5 năm niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Novaland từ một công ty BĐS nhà ở tại TPHCM đang trở thành nhà phát triển đô thị hàng đầu Việt Nam với dự án và quỹ đất đa dạng cùng danh mục sản phẩm phong phú, bao gồm BĐS đô thị, BĐS đô thị du lịch.

Tại thời điểm niêm yết, Novaland sở hữu 668 ha quỹ đất tại TPHCM, sang năm 2018, quỹ đất đã nhanh chóng tăng lên 2.700 ha và đến cuối năm 2021 tăng lên gần 10.600 ha.

3 dự án trọng điểm đang mang lại nhiều thành quả cho Novaland là Aqua City, NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram. Ước tính các dự án này sẽ mang về mức lợi nhuận lần lượt là 36 nghìn tỷ đồng, 31 nghìn tỷ đồng và 10 nghìn tỷ đồng khi phát triển & bàn giao hoàn thiện.

Giá trị tài sản ròng của Công ty tại thời điểm 2021 cũng gia tăng đáng kể: Từ mức 218 nghìn tỷ đồng (tương đương 9,5 tỷ USD) trên quỹ đất 5.400 ha (công bố đầu năm) lên mức 324 nghìn tỷ đồng (tương đương 14,1 tỷ USD) trên quỹ đất mở rộng lên 10.600 ha.

Phát triển quỹ đất chiến lược, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Các dự án hạ tầng trọng điểm như cao tốc đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay quốc tế Phan Thiết… đều đang được đẩy mạnh theo hình thức đầu tư công và đang có tiến độ thi công khả quan.

Nắm bắt cơ hội này, Novaland tiếp tục đẩy mạnh phát triển các quỹ đất chiến lược, kết nối toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như thúc đẩy tiềm năng du lịch trong và ngoài nước tại các địa phương như: Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam…

Điều kiện vĩ mô thuận lợi, kết hợp với nguồn lực tích luỹ trong những năm qua, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 100.000 sản phẩm trong giai đoạn 2021 – 2025 với tổng giá trị dự kiến là 600.000 tỷ đồng. Giá trị này có thể cao hơn dự kiến trong trường hợp cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện mang lại thêm nhiều giá trị cho dự án, cho cư dân, Nhà đầu tư cũng như du khách đến với các khu đô thị NovaWorld.

Một số quỹ đất chiến lược trong giai đoạn 2022 – 2025:

– TPHCM: Sắp ra mắt dự án Grand Sentosa tại khu Nam Sài Gòn, diện tích 8,3 ha, hơn 2.000 sản phẩm căn hộ. Quỹ đất tại các khu vực trung tâm TPHCM đang nghiên cứu, đầu tư còn khoảng hơn 610 ha.

– Đồng Nai: Bên cạnh quỹ đất gần 1.000 ha của dự án Aqua City đang triển khai, Tập đoàn đang hoàn thiện M&A dự án quy mô hơn 600 ha.

Bà Rịa – Vũng Tàu: NovaWorld Ho Tram sẽ tiếp tục ra mắt phân kỳ mới Long Island khoảng 30ha, tiếp tục nghiên cứu quỹ đất quy hoạch Safari và một số vị trí khác với tổng quy mô khoảng 3.000 ha.

– Bình Thuận: Novaland hoàn thành M&A quỹ đất 3.000 ha tại TP Phan Thiết, dự kiến công bố dự án mang thương hiệu NovaWorld thứ 2 quy mô hơn 700 ha tại khu vực Mũi Né vào tháng 4/2022.

– Lâm Đồng: Dự kiến ra mắt NovaWorld Da Lat có tổng quy mô 1.000 ha. Novaland cũng đang nghiên cứu quỹ đất tại Liên Khương – Prenn hơn 3.000 ha.

– Khánh Hòa: Một dự án hơn 600 ha mang thương hiệu NovaWorld nằm tiếp giáp đường Trần Phú, Nha Trang sẽ ra mắt trong tháng 06/2022 và chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm bởi vị trí độc đáo của dự án này.

Nguồn dẫn: KIM ĐIỀN/ Kinh doanh & Tiêu dùng

Link bài gốc: https://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/novaland-mo-rong-quy-dat-len-10600-ha-duy-tri-vi-tri-so-1-tren-thi-truong-bat-dong-san-1793.html

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.